Múa mặt nạ - Lễ hội dân gian của Hàn Quốc

Một thời gian dài cơn sóng phim Hàn Quốc với những mô-típ đơn giản, nhưng lại nhắm vào thị hiếu với sự trau chuốt cho diễn viên và cảnh quay đã tạo nên một ấn tượng đẹp với khán giả Việt Nam đến đất nước Hàn Quốc.

Lãng mạn như phim Hàn Quốc (Ảnh Internet)

Tiếp thị hình ảnh đất nước qua những bộ phim truyền hình nhiều tập, đã tạo nên những hiệu ứng tốt đẹp. Những câu chuyện thực tế lãng mạn trong cuộc sống đều được ví “như phim Hàn Quốc”. Và hình như những cái gì thuộc về Hàn Quốc nó đều lung linh, xinh tươi như thế.

Trong một chuyến đi thực hiện phóng sự về giới thiệu du lịch Hàn Quốc của một anh bạn thân mới thấy được cách làm du lịch của Hàn Quốc rất khác với Việt Nam. Chú trọng phát triển những cái mới nhưng vẫn tiếp tục bảo tồn những nét văn hóa truyền thống của vùng miền. Bản thân mình khi xem phim cũng rất có cảm tình với văn hóa Hàn Quốc, thấy sự đơn giản, mộc mạc và sáng tạo không ngừng.

Trang phục trong ngày cưới (Ảnh Internet)

Nếu như ở Việt Nam có múa rối nước thì ở Hàn Quốc là múa mặt nạ. Một lễ hội đặc sắc của vùng Andong. Những chiếc mặt nạ bằng gỗ được đục đẽo và tô vẽ qua bàn tay khéo léo của những nghệ nhân lớn tuổi. Những gương mặt đơn giản nhưng mang nhiểu cảm xúc. Một sân khấu biểu diễn của giới bình dân, mỗi điệu múa chứa đựng sự những câu chuyện đa dạng về cuộc sống hằng ngày, pha thêm chút châm biếm để tạo nên những tiếng cười sảng khoái cho người xem. Và cùng phát triển với thời gian múa mặt nạ đã trở thành một trong những lễ hội tiêu biểu của Hàn Quốc.

(Ảnh Internet)

Ngày nay, nếu tham gia các tour tham quan Hàn Quốc, mọi người sẽ có dịp xem biểu diễn múa mặt nạ tại các công viên lớn, như một cách giới thiệu và bảo tồn về một môn nghệ thuật truyền thống và bộ ảnh của mốt chuyến công tác.

Theo yume.vn

 
Nhắp vào đây để liên hệ với tôi

Ms Tiên

Tour Quốc Tế DT: 0907.688.933

Nhắp vào đây để liên hệ với tôi

Mr Ân

Tour Trong Nước DT: 0938.756.468

Nhắp vào đây để liên hệ với tôi

Mr Khoa

Visa DT: 0938.88.66.45

Nhắp vào đây để liên hệ với tôi

Mr Dương

Đón Tiễn Sân Bay DT: 0936.08.45.08

Nhắp vào đây để liên hệ với tôi

Ms Phương

Vé Máy Bay DT: 0933.722.733

Giải đáp thắc mắc